ขนมจีบ

23 ก.ย. 2561, 14:20 น.

Line

20180923142015.jpeg

เชื่อว่าหลายคนคงจำกับเหตุการณ์ที่คนไทยทั้งประเทศ และ คนทั่วโลก ต้องไม่ลืม กับเหตุการณ์ "13หมูป่าติดถ้ำหลวง" ซึ้งล่าสุดทาง "หมอภาคย์" ได้มีการโพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในถ้ำหลวงผ่านเฟสบุคส่วนตัว เป็นเรื่องจริงที่ไม่เคยบอกใครมาก่อน รายละเอียดมีดังนี้....

วันนี้ผมมีเรื่องนึงที่อยากเล่าให้ฟังครับ 

ผมได้'สัมผัสประสบการณ์ความเป็นตาย'ตอนดำน้ำเข้าถ้ำหลวง

มันเป็นตอนที่ดำน้ำอยู่ในช่องแคบซึ่งน้ำปิดเต็มไม่สามารถโผล่พ้นน้ำได้ ผมไปติดซอก จังหวะตอนที่พยายามดิ้นให้หลุดจากซอกที่ติดอยู่ สายออกซิเจนที่คาบอยู่ก็ถูกอุปกรณ์ที่ติดตัวมาด้วยเกี่ยวหลุดออกจากปากและพันตัวเราแถมเกี่ยวรั้งติดกับซอกถ้ำ มือก็หลุดจากเชือกนำทาง มองอะไรก็ไม่เห็น

จังหวะนั้นสิ่งที่แว๊บเข้ามาในความคิดทันที คือ เราจะต้องมาตายในที่นี้หรือ ใบหน้าลูกเมียแว๊บขึ้นมา จากนั้นนึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และ ครูบาอาจารย์ จนตั้งสติได้

วินาทีระหว่างพยายามหาสายออกซิเจน ก็มีภาพต่างๆผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งภาพเหล่านั้น มันทำให้ผมเริ่มสงบ และ สบายใจ 
'มันคือภาพสิ่งดีๆต่างๆที่ผมได้สะสมทำมา' หากผมจะต้องจากโลกนี้ไป ผมก็สบายใจกับที่หมายที่เราจะไปต่อ 

ถ้าเรื่องภพภูมิ การเวียนว่ายตายเกิด มีจริง ประสบการณ์ตรงที่ผมได้สัมผัสนี้ ทำให้ผมนึกถึงคำสอนของครูบาอาจารย์ 'ดวงจิตสุดท้ายจะนำพาเราไปสู่ภพภูมิใด'

หากเราสะสมแต่เรื่องเบียดเบียนผู้อื่น การเอารัดเอาเปรียบ การปลุกปั่นให้สังคมแตกแยก คอยแต่จะต่อว่าตำหนิความไม่ดีของคนอื่น ไม่คอยพัฒนาขัดเกลาจิตใจเราเอง จังหวะที่กำลังจะละจากโลกนี้ไป สิ่งใดจะผุดขึ้นมาในใจ และ จะนำพาไปสู่ที่ใด

ปลื้มปิติกับพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่ช่วยกันบริจาค ให้ รพ.มหาราชนครราชสีมา และ ที่ใดๆก็ตามที่เป็นสาธารณประโยชน์
ขออนุโมทนา กับ ทุกๆคุณงามความดี ที่ทุกๆท่านได้ทำ
ครับ สาธุ สาธุ สาธุ 

ประเภท : บันเทิง-ดารา

ที่มา : FB : ภาคย์ โลหารชุน