ขนมจีบ

11 ม.ค. 2561, 09:14 น.

Line

20180111091300.jpeg

   เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2561 ญาติของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณด่านชุมชนในหมู่บ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมนายสงกานต์ อัจริยะทรัพย์ ทนายความ นำหลักฐาน เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากกรณีนี้มีคนมีสีและผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย รวมถึงยังไม่ปักใจเชื่อว่าคดีนี้มีผู้ต้องหาเพียงคนเดียว และที่ผ่านมาทางตำรวจไม่เคยแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี นางนาสอ จะยอ มารดาของผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเป็นคนดี เป็นเสาหลักของครอบครัว ซึ่งต่อจากนี้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป จึงอยากทราบว่าคนที่ยิงลูกชายเป็นใคร และยืนยันว่าจะไม่เผาศพจนกว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้ รวมถึงอยากให้ตำรวจโอนคดีมาที่กองปราบปรามเนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพล

   ขณะที่นางสาวศิริรัตน์ แยเปียง แฟนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงขณะนี้ยังไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนคนเดียว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัวจะมาทำร้าย เพราะบ้านอยู่ไม่ไกลกัน โดยหลังเกิดเหตุก็ไม่ได้ไปทำงานเลย ด้านนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำหลักฐานเป็นภาพทางลับขณะตั้งด่าน ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง และเห็นหน้าตาชัดเจน จึงอยากขอให้โอนคดีมาที่กองปราบปราม เนื่องจากเชื่อว่าอาวุธที่ยิงเป็นอาวุธสงครามและผู้ต้องหามีมากกว่า 1 คน ขณะที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และตำรวจท้องที่ ดำเนินการ รายงานผลการเปรียบเทียบกระสุนปืนจากหน่วยพิสูจน์หลักฐานโดยเร็วที่สุด ภายในวันพรุ่งนี้ ก่อนเที่ยง ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบกระสุนที่พบในศีรษะผู้ตายเป็นหัวกระสุน ชนิด .223 ความเร็วสูง จึงเชื่อว่าเป็นกระสุน ปืนเอ็ม 16

   นอกจากนี้ ยังสั่งการให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุที่หายไป และเรียกให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาสอบสวนเพิ่มเติม หลังระบุว่าในวันเกิดเหตุมีผู้ยิงปืนทั้งหมด 3 ประกอบกับทางญาติยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมกำชับต้องดำเนินการเอาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ภายใน 3 วัน โดยปืนที่ส่งมาตรวจสอบขณะนี้มีทั้งหมด 6 กระบอก เป็นปืนพกขนาด 9 มม. 5 กระบอก ที่เป็นปืนที่ตำรวจยึดมาได้ ส่วนอีก 1 กระบอกเป็นปืน เอ็ม 16 ที่ทหารนำมามอบให้ จากการตรวจสอบพบมีการใช้งานปืน 2 กระบอก คือ ปืนเอ็ม 16 และปืนของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

  ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า แหล่งข่าวระดับสูง ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุด ทหารเกณฑ์ประจำด่านตรวจ ในพื้นที่ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิง นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง ชาวบ้านห้วยน้ำขุ่น จนเสียชีวิตจริง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยด่านตรวจดังกล่าวในวันเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ประจำด่าน 14 คน เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และมีทหาร 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย.


ประเภท : อาชญากรรม

ที่มา : ไทยรัฐ