ขนมจีบ

19 มิ.ย. 2560, 14:56 น.

Line

20170619145659.jpeg

จากกรณีมีผู้ปกครองรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะนำเงินสดจำนวน 4 แสนบาท ไปมอบให้แก่ผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านถนนพระราม 6 กทม. เพื่อให้รับเด็กเข้าเรียนชั้น ม.1

 

 

ล่าสุด นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่าได้มอบหมายให้ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

 

โดยขณะนี้คณะกรรมการได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อมูล แต่ยังไม่ได้พบกับ ผอ.โรงเรียน เนื่องจากอยู่ระหว่างเดินทางกลับจากศึกษาดูงานต่างประเทศ

 

ขณะที่เลขานุการของ ผอ.โรงเรียนดังกล่าวได้ทำรายงานชี้แจงเบื้องต้นว่า ถูกกลั่นแกล้งจากศิษย์เก่ากลุ่มหนึ่ง ที่จะฝากเด็กเข้าเรียนแล้วไม่ได้

 

 

“ผมก็ไม่ทราบว่า ขณะนี้เรื่องจริงเป็นอย่างไร ต้องรอผลการสืบข้อเท็จจริง จึงอยากขอร้องให้ผู้ปกครอง และผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาให้ข้อมูล เพื่อ สพฐ. จะได้ดำเนินการทางวินัยได้

 

ในกรณีนี้ ถ้าผลการสืบข้อเท็จจริงมีมูล ก็จะให้ ผอ.โรงเรียนมาช่วยราชการที่ สพฐ. ก่อน จากนั้นจะตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง

 

ซึ่งเรื่องนี้ ผอ.โรงเรียนต้องชี้แจงให้ได้ว่านำเงินไปไหน เพราะไม่มีใบเสร็จ หากเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ก็ต้องถูกลงโทษทางวินัยร้ายแรง รวมทั้งโดนคดีอาญาด้วย และถ้าทำผิดจริง ก็ต้องคืนเงินให้กับผู้ปกครอง

 

ส่วนรอง ผอ.โรงเรียน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนทางวินัยด้วย” นายการุณ กล่าว

 

นายการุณเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ทราบมาว่าหลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ผอ.โรงเรียนดังกล่าว จะไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และเรื่องนี้คงต้องให้ ผอ.โรงเรียนรายนี้ มีโอกาสชี้แจงด้วย

 

ประเภท : ทันเหตุการณ์

ที่มา : dailynews.co.th , MGR Online South