ขนมจีบ
8 ม.ค. 2560, 11:53 น.

20170108115359.jpeg

หลังจากเมื่อวานนี้ ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพของเด็กชายคนหนึ่ง ที่มีบาดแผลเต็มตัว จากการถูกสุนัขจรจัดรุมกัด พร้อมกับข้อความขอความช่วยเหลือ เรื่องค่ารักษาพยาบาล

 

 

 

ต่อมาเว็บไซต์ครอบครัวข่าว 3 ได้เปิดเผยเรื่องราวว่า นางสมมน ขันธเขต วัย 54 ปี ได้เข้ามาร้องเรียนและขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ ให้ช่วยเหลือ ด.ช.อาทิตย์ กลิ่นสุคนธ์ หรือน้องน้ำ หลานชายวัย 2 ขวบ 8 เดือน ที่ถูกสุนัขจรจัด 5 ตัว รุมกัดจนบาดเจ็บสาหัส และขณะนี้กำลังรักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.กล้วยน้ำไท

 

 

พร้อมเปิดเผยเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุว่า  ตนเองพักอาศัยที่ริมคลองชุมชนวัดสะพาน ย่านคลองเตย และได้พาหลานซึ่งเป็นพี่ชายของน้องน้ำ ไปกินก๋วยเตี๋ยวในซอยบ้าน ไม่ถึงชั่วโมงก็เดินกลับมา พบว่าน้องน้ำนอนแน่นิ่ง ในสภาพไส้ทะลัก มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณตาข้างซ้าย และที่ศีรษะหลายแผล ตรงบริเวณนั้นมีสุนัขจรจัดล้อมอยู่ 5 ตัว เมื่อสุนัขเห็นตนเองก็วิ่งหนีไป ตนเองจึงรีบพาหลานส่ง รพ.กล้วยน้ำไท 

 

แพทย์ได้ทำการผ่าตัด และให้รักษาในห้องไอซียู พร้อมบอกว่าต้องติดตามอาการใกล้ชิด และต้องฉีดเซรุ่มช่วยในการรักษาเข็มละ 5,000 บาท โดยยังไม่รู้ว่าต้องฉีดกี่เข็ม แต่ทางครอบครัวไม่มีเงินพอ จึงอยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญให้ช่วยเหลือ

 

ทั้งนี้ สุนัขจรจัดเหล่านี้ เคยกัดน้องน้ำและพี่ชายน้องน้ำ มาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่เจ็บหนัก เนื่องจากเพื่อนบ้านมาช่วยทัน ซึ่งก็เคยแจ้งผู้นำชุมชน เพื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาจับสุนัขจรจัดในชุมชนไปแล้ว แต่สุนัขกลุ่มนี้หลบหนีทัน และมักกัดคนในชุมชนบ่อย ๆ แต่ไม่มีใครกล้าทำร้ายเพราะกลัวผิดกฎหมาย

 

หากใครอยากช่วยเหลือสามารถโอนเงินไปที่ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี สมมน ขันธเขต เลขบัญชี 8790095338

ประเภท : ทันเหตุการณ์
ที่มา : krobkruakao.com , Cherry Malakhow